Đường dẫn truy cập

Thành viên phim dự tranh Oscar ‘bị cấm vào Mỹ’


Bộ phim tài liệu dài 40 phút “The White Helmets” (Những chiếc mũ bảo hộ màu trắng) kể về các nhân viên cứu hộ đặt mạng sống của họ vào tình thế nguy hiểm để cứu những người Syria bị tác động bởi cuộc nội chiến.

Hoa Kỳ đã cấm nhập cảnh với một công dân Syria 21 tuổi, người quay phim cho một bộ phim tài liệu về cuộc nội chiến Syria, hiện được đề cử giải Oscar ở hạng mục “Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất”.

Hãng tin AP đưa tin rằng Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ra quyết định vào phút chót, cấm anh Khaled Khateeb bay tới Los Angeles để dự lễ trao giải vào ngày 26/2.

Anh Khateeb dự kiến sẽ tới Los Angeles vào ngày 25/2 trên chuyến bay của hãng Turkish Airlines cất cánh từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhưng kế hoạch của anh đã bị đảo lộn sau khi chính quyền Mỹ phát hiện ra “các thông tin xấu” về anh mà theo AP có thể bao gồm từ khủng bố cho tới các bất thường về hộ chiếu.

Nhóm "The White Helmets" năm ngoái cũng được đề cử giải Nobel Hòa bình.
Nhóm "The White Helmets" năm ngoái cũng được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Bộ phim tài liệu dài 40 phút “The White Helmets” (Những chiếc mũ bảo hộ màu trắng) kể về các nhân viên cứu hộ đặt mạng sống của họ vào tình thế nguy hiểm để cứu những người Syria bị tác động bởi cuộc nội chiến. Khateeb là một trong ba người quay phim.

Nhiều thành viên của nhóm đội mũ bảo hộ màu trắng này đã thiệt mạng vì các đợt oanh kích do không lực của Tổng thống Bashar Assad tiến hành. Nhóm này năm ngoái cũng được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Iran thêm cổ và tay áo cho Đệ nhất Phu nhân Mỹ đêm Oscar
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:12 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA Express

XS
SM
MD
LG