Đường dẫn truy cập

Thanh thiếu niên Trung Quốc phẫn nộ trước các quy định hạn chế chơi game


Một tiệm cafe internet ở Bắc Kinh, ngày 31/8/2021.
Một tiệm cafe internet ở Bắc Kinh, ngày 31/8/2021.

Các game thủ trẻ Trung Quốc lên mạng xã hội bày tỏ phẫn nộ trước các quy định mới trong đó giới hạn thời gian chơi game của họ chỉ 3 giờ/tuần, theo Reuters.

Nhà chức trách cho rằng những hạn chế này là cần thiết để ngăn chặn tình trạng nghiện chơi game đang gia tăng và tờ Nhân dân Nhật báo, trang thông tin chính thức của Đảng Cộng sản cầm quyền, cho biết chính phủ đã phải “tàn nhẫn” vì trò chơi trực tuyến này làm ảnh hưởng đến cuộc sống học tập bình thường và sức khỏe thể chất và tinh thần của thanh thiếu niên.

Các biện pháp hạn chế là một phần trong nỗ lực của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội và tăng cường kiểm soát đối với xã hội mà nước này cho là đã trở nên quá lỏng lẻo sau nhiều năm tăng trưởng tự do cho lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác.

Tuy nhiên, các game thủ trẻ tuổi đã rất tức giận.

“Các ông, các bác đưa ra các quy định và luật lệ này, các ông, các bác đã từng chơi game chưa? Các ông có hiểu rằng độ tuổi tốt nhất của những người chơi thể thao điện tử là ở độ tuổi thiếu niên không?” một bình luận trên Weibo viết.

“Đồng thuận quan hệ tình dục ở tuổi 14, đến tuổi 16 thì có thể ra ngoài làm việc nhưng chơi game thì phải đủ 18 tuổi mới được chơi. Đúng là một trò đùa,” một bình luận khác viết.

Ông Mio Kato, một nhà phân tích xuất bản thuộc quỹ đầu tư SmartKarma cho biết: “Gốc của vấn đề ở đây không phải là tác động đến doanh thu ngay lập tức. Vấn đề là động thái này phá hủy toàn bộ bản chất hình thành thói quen chơi game khi còn nhỏ.”

“Điều mà ngành game online thực sự lo sợ là nếu chính phủ ngừng phê duyệt các trò chơi mới như họ đã làm vào năm 2018”, một nhà đầu tư cổ phần tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết, đề cập đến khoảng thời gian 9 tháng khi Trung Quốc đình chỉ phê duyệt các tựa trò chơi điện tử mới như một phần của chiến dịch đại tu các cơ quan quản lý giám sát trong lĩnh vực này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG