Đường dẫn truy cập

Thanh niên Tây Tạng lưu vong mở chiến dịch tuyệt thực vô thời hạn


Gần 50 người Tây Tạng tự thiêu trong 3 năm qua trước những giới hạn về mặt tôn giáo và văn hóa do Trung Quốc áp đặt
Đoàn Thanh Niên Tây Tạng, tổ chức lưu vong lớn nhất của Tây Tạng dự định mở chiến dịch tuyệt thực vô thời hạn để tỏ tình liên đới với những người bên trong Tây Tạng đã tự thiêu trong thời gian gần đây.

Chủ tịch đoàn, ông Tsewang Ringzin, cho biết:

“Chúng tôi đã thông qua nghị quyết dựa trên nhận thức về tình hình khẩn trương ở bên trong Tây Tạng và dựa trên các cuộc tự thiêu liên tục. Đoàn Thanh Niên Tây Tạng sẽ tổ chức tuyệt thực vô thời hạn tại New Delhi bắt đầu vào ngày 3 tháng 9 năm nay, để tỏ tình đoàn kết của chúng tôi trước các cuộc tự thiêu bên trong Tây Tạng.”

Trong 3 năm qua, đã có gần 50 người Tây Tạng tự thiêu giữa lúc họ ngày càng chán nản trước những giới hạn về mặt tôn giáo và văn hóa do chính quyền Trung Quốc áp đặt.

Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc này và gọi những cuộc tự thiêu là hành vi dã man và khủng bố. Họ đổ lỗi cho các tổ chức lưu vong và Đức Đạt Lai Lạt Ma xúi dục ly khai.

Bắc Kinh còn gọi những người tự thiêu là thành phần bị xã hội khinh chê và là những tội phạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG