Đường dẫn truy cập

Thanh niên Pakistan đổ xô đi mua vắc xin ngừa COVID-19


Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Pakistan.
Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Pakistan.

Hàng nghìn người Pakistan đổ xô đi tiêm trong đợt bán vắc xin COVID-19 đầu tiên bắt đầu vào cuối tuần qua, và các điểm tiêm chủng ở thành phố Karachi, miền Nam nước này, hôm 4/4 cho biết họ đã bán hết các liều vắc xin.

Pakistan hiện đang cung cấp vắc xin miễn phí cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu và những người trên 50 tuổi, nhưng tiến độ cho đến nay vẫn còn chậm, và tháng trước nước này đã cho phép tư nhân nhập khẩu vắc xin và bán cho công chúng.

Trong đợt đầu tiên, vắc xin Sputnik V gồm hai liều của Nga được bán cho công chúng với giá khoảng 12.000 rupee Pakistan (80 đôla).

Dù giá thành cao, một số trung tâm cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin cho biết rằng người dân phải xếp hàng dài, và một số ở Karachi xếp hàng chờ gần ba giờ đồng hồ.

Hầu hết trong hàng đợi là thanh niên Pakistan vẫn chưa đủ điều kiện để được chính phủ tiêm chủng miễn phí.

Anh Saad Ahmed, 34 tuổi, hôm 4/4 nói với Reuters sau khi được chích ngừa tại một bệnh viện tư nhân cao cấp ở Karachi: “Tôi rất vui vì đã được tiêm vì giờ phải cần có nó để được đi du lịch”.

Tin cho hay, trong khi việc tư nhân bán vắc xin đã bắt đầu, chính phủ và các nhà nhập khẩu vẫn đang trong vòng tranh chấp về giá cả.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG