Đường dẫn truy cập

Thăm TQ, đại biểu CSVN khẳng định theo đuổi ‘16 vàng 4 tốt’


Tư liệu: Một nữ sinh vẫy cờ VN (trái) và cờ TQ (phải) vào dịp Chủ tịch TQ Tập Cận Bình sang thăm VN, ảnh chụp tại Hà Nội ngày 22/12/2011. (AP Photo/Na Son Nguyen, Pool)

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, dẫn đầu đã sang thăm Trung Quốc từ ngày 15 tới ngày19/4/2018, theo lời mời của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tân Hoa Xã loan tin đoàn Việt Nam sáng ngày 17/4 đã được Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn đón tiếp tại Bắc Kinh.

Trong cuộc gặp gỡ, ông Vương Kỳ Sơn nói chủ nghĩa xã hội với đặc điểm Trung Hoa đã tiến vào một thời đại mới, quan trọng thiết yếu là phải duy trì sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và tiếp tục kiên định theo đuổi viễn kiến mới đầy sáng tạo, có phối hợp, tôn trọng môi trường, và phát triển mở cho tất cả.

Theo Tân Hoa Xã, ông Vương Kỳ Sơn nhấn mạnh 2 bên cần chọn một hướng tiếp cận có phối hợp trong mối quan hệ, cân bằng giữa sống còn và phát triển, tính hữu hiệu và sự công bằng trong tiến trình nền kinh tế Trung Quốc chuyển tiếp từ giai đoạn phát triển nhanh sang phát triển chất lượng cao, phù hợp với những nhu cầu cơ bản của nhân dân Trung Quốc.

Ông nói cần tăng cường các nỗ lực để thực thi sự đồng thuận của lãnh đạo hai nước, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác và kết nối sáng kiến “Vành Đai-Con Đường” của Trung Quốc và “Hai Hành lang, Một Vành đai Kinh tế” của Việt Nam.

Truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết ông Nguyễn Văn Bình đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo Văn phòng Nghiên cứu Chính sách Trung ương, Trung tâm nghiên cứu phát triển Quốc vụ viện, Ủy ban giám sát quản lý tài sản quốc hữu Trung Quốc

Báo chí nhà nước dẫn lời ông Nguyễn văn Bình khẳng định Trung Quốc hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, và hai nước sẵn sàng củng cố và phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước theo “phương châm 16 chữ” và “tinh thần 4 tốt”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG