Đường dẫn truy cập

6 người thiệt mạng ở miền nam Thái Lan có nhiều biến động


6 người thiệt mạng ở miền nam Thái Lan có nhiều biến động

Cảnh sát ở miền nam Thái Lan có nhiều biến động nói rằng những người nghi là phiến quân Hồi giáo đã giết chết 6 người và làm bị thương một người ngày hôm nay trong những vụ tấn công có phối hợp.

Giới hữu trách cho hay phiến quân kích nổ một quả mìn trong lúc một chiếc xe tải chở lính nghĩa quân chạy tới một đồn điền cao su, nơi xảy ra một vụ nổ súng.

5 nghĩa quân bị giết và một người khác bị thương nặng trong vụ nổ ở tỉnh Narathiwat, một trong 3 tỉnh đông người Hồi giáo giáp ranh với Malaysia.

Các lực lượng an ninh bị tấn công trong lúc trên đường tới đồn điền cao su, nơi một người thợ cạo mủ cao su bị bắn chết khuya thứ 5.

Hơn 4.600 người thiệt mạng vì bạo động ở các tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat kể từ khi một cuộc nổi dậy của người Hồi giáo ở đây bắt đầu hồi tháng giêng năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG