Đường dẫn truy cập

Đối thoại giữa Thủ tướng Thái Lan và phe đối lập bế tắc


Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva và các thủ lãnh của “phe Áo Đỏ” đối lập đã không đạt được thỏa thuận nào hôm thứ hai, sau khi các cuộc thảo luận giữa hai bên kéo dài sang ngày thứ nhì, không giải quyết được cuộc khủng hoảng chính trị của Thái Lan.

Trong tiến trình thương thuyết, Thủ tướng Vejjajiva tuyên bố sẵn sàng mở bầu cử sớm, trước khi nhiệm kỳ của ông chấm dứt. Tuy nhiên, ông bác bỏ đòi hỏi của phe đối lập, đòi ông giải tán quốc hội nội trong 15 ngày tới. Ông nói làm như thế không giải quyết được những chia rẽ chính trị sâu xa tại Thái Lan.

Hiện hai bên chưa đề ra ngày giờ nhất định để tiếp tục thảo luận.

Hôm Chủ nhật, Thủ tướng Vejjajiva mở các cuộc thương thuyết được truyền hình kéo dài 3 giờ đồng hồ với giới ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, là người đã bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006 vì những cáo buộc về tội tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG