Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan thương lượng với lãnh đạo phe Áo đỏ


Thủ tướng Thái Lan, Abhisit Vejjajiva, đã bắt đầu các cuộc thương lượng với giới lãnh đạo phong trào chống chính phủ mang tên “Áo Đỏ”, phe làm dấy lên các cuộc biểu tình quy mô tại Bangkok đòi hỏi tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Trong bài diễn văn hằng tuần trên truyền hình sáng ngày 28/3, ông Abhisit nói rằng không ai có thể ép buộc ông gặp gỡ các ủng hộ viên của cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, văn phòng của ông Abhisit ra thông báo đặc biệt trên truyền hình cho biết Thủ tướng sẽ tiếp xúc với giới lãnh đạo phe biểu tình nhằm vãn hồi hòa bình và giảm thiểu các cơ hội bạo động.

Thông báo được loan đi sau khi hàng chục ngàn người biểu tình buộc quân đội phải rút ra khỏi khu vực thành cổ của Bangkok để tránh đụng độ hôm 27/3.

Lực lượng binh sĩ đã được bố trí tại trung tâm thủ đô Bangkok kể từ khi các cuộc biểu tình khởi sự từ 2 tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG