Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan bác bỏ đòi hỏi của người biểu tình


Truyền thông Thái Lan cho biết Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã bác bỏ một đòi hỏi có tính chất thỏa hiệp của những người biểu tình chống chính phủ là giải tán quốc hội trong vòng 30 ngày và tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Những nhân vật lãnh đạo biểu tình nói rằng họ lo ngại là sẽ xảy ra một vụ trấn áp sau loan báo ngày hôm nay của Thủ tướng Abhisit. Căng thẳng leo thang đã làm cho sinh hoạt ở thủ đô Bangkok hầu như bị tê liệt trong mấy tuần nay.

Hôm qua phe Áo Đỏ đã có vẻ mềm mỏng hơn khi yêu cầu chính phủ giải tán quốc hội trong vòng 30 ngày thay vì giải tán ngay như đòi hỏi trước đó. Họ muốn giới hữu trách tổ chức bầu cử để thay thế ông Abhisit, là người mà họ cho là lên nắm quyền một cách bất hợp pháp. Hầu hết những người biểu tình ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã bị lật đổ năm 2006.

Các lực lượng an ninh Thái Lan đã tìm cách làm cho người biểu tình rời khỏi nơi họ đang chiếm đóng để các doanh nghiệp và khách sạn sang trọng ở trung tâm thương mại của Bangkok có thể mở cửa hoạt động trở lại.

Các giới chức trong quân đội nói rằng họ sẽ tránh sử dụng sức mạnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG