Đường dẫn truy cập

Tình trạng khẩn cấp của Thái Lan đe dọa tự do báo chí


Thái Lan dùng luật tình trạng khẩn cấp để đóng hàng trăm trang web, cũng như các tòa soạn báo chí

Thái Lan dùng luật tình trạng khẩn cấp để đóng hàng trăm trang web, cũng như các tòa soạn báo chí và các đài phát sóng truyền thông chống lại các chính sách của chính phủ.

Hiện các nhóm tranh đấu cho quyền tự do của ngành truyên thông lo ngại xu hướng này sẽ tiếp tục sau khi chính phủ gia hạn tình trạng khẩn cấp trong ngày hôm nay.

Ông Vincent Brossel, Giám đốc đặc trách châu Á của nhóm Phóng viên Không Biên giới, nói rằng trước đây Thái Lan vẫn là một tấm gương về tự do báo chí cho các nước trong khu vực noi theo, nhưng nay không còn nữa.

Những người chỉ trích nói rằng việc đóng cửa các hoạt động truyền thông báo chí này hình như mang động cơ chính trị với mục tiêu là bịt miệng những người chỉ trích chính phủ.

Chính phủ nói rằng các biện pháp này là cần thiết để chấm dứt những tuyên truyền thù hận, khuyến khích những hình thức bạo động đã từng giết chết 90 người hồi tháng 5.

Chính phủ quả quyết rằng việc ngăn cấm các hoạt động này sẽ chấm dứt khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG