Đường dẫn truy cập

Quốc Vương Thái Lan được phẫu thuật cột sống


Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej

Chính quyền Thái Lan loan tin các bác sĩ hôm thứ Hai đã chuẩn bị cuộc phẫu thuật cho Quốc Vương Bhumibol Adulyadej, để giúp vị vua 83 tuổi được thần dân tôn kính này có thể đi lại tốt hơn.

Văn phòng Hoàng Gia loan tin mới đây nhà vua đi lại khó khăn và nói rằng biện pháp kể trên nhằm rút bớt dịch não tủy quá nhiều, làm não bị áp lực đè nặng gây khó khăn cho việc đi lại.

Liệu pháp này được gọi là lumbar-peritoneal, nhằm rút bớt chất lỏng trong hốc cột sống đưa vào vùng bụng. Hoàng gia cho biết đây là một liệu pháp tiêu chuẩn.

Quốc Vương Bhumibol là vị vua trị vì lâu nhất trên thế giới, đã phải nằm bệnh viện từ năm 2009 vì viêm phổi, và đã được giữ luôn tại bệnh viện từ đó, chỉ thỉnh thoảng ông mới ra ngoài để tham gia các nghi thức lễ lạc.

Việc Quốc vương Thái Lan phải nhập viện mới đầu đã gây xúc động công chúng Thái và gây biến động trên thị trường chứng khoán Thái trong nhiều tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG