Đường dẫn truy cập

Thái Lan: Nổ bom giết chết 2 binh sĩ và làm 9 người bị thương


Ðơn vị đặc nhiệm bom mìn Thái tại hiện trường một vụ cài bom của các phần tử đòi ly khai ở tỉnh bất ổn Narathiwat, miền nam Thái Lan (ảnh tư liệu ngày 1 tháng 1, 2011)

Cảnh sát ở miền nam Thái Lan cho hay hai vụ nổ bom giết chết 2 nhân viên cảnh sát thuộc lực lượng bán quân sự và gây thương tích cho 9 người khác ở tỉnh Yala ngày hôm nay.

Giới hữu trách nói rằng vụ nổ thứ nhất là một vụ nổ mìn xảy ra vào buổi sáng ở quận Ramen, gây thương tích cho 4 cảnh sát viên đi tuần trên xe đa dụng.

Vụ nổ thứ nhì xảy ra tại một nơi cách đó chưa đầy 1 kilomét, giết chết 2 cảnh sát viên và làm bị thương 5 người khác.

Những vụ tấn công xảy ra trong lúc Thủ tướng Abhisit Vejjajiva chuẩn bị thực hiện một chuyến viếng thăm hiếm có đến tỉnh Narathiwat để chủ tọa một hội nghị bàn về chiến lược phát triển của các tỉnh miền nam.

Từ tháng giêng năm 2004 tới nay, khoảng 4,500 người đã thiệt mạng tại 3 tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat ở miền nam trong cuộc nổi dậy đòi ly khai của người Hồi giáo. Cả người theo đạo Phật lẫn người theo đạo Hồi đều là nạn nhân của những vụ bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG