Đường dẫn truy cập

Giới nhân quyền chỉ trích Thái Lan bắt chủ biên trang web


Các tổ chức nhân quyền quốc tế đã chỉ trích Thái Lan về việc bắt bớ người chủ biên một trang web về cáo giác lăng nhục hoàng gia và vi phạm Luật chống tội phạm điện toán.

Hôm qua cảnh sát đã chặn bắt bà Chiranuch Premchaiporn, người điều hành trang web tin tức Prachatai, tại phi trường quốc tế Bangkok khi bà về nước sau khi tham dự một cuộc hội thảo ở Hungary về tự do internet.

Giới hữu trách đưa bà tới tỉnh Khon Kaen ở miền đông bắc để thẩm vấn trước khi cho bà đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.

Hội Ân xá Quốc tế, Hội nhà báo không biên giới và Ủy ban bảo vệ ký giả hôm nay yêu cầu Thái Lan hủy bỏ ngay những cáo trạng nhắm vào bà Chiranuch mà bà đã phủ nhận.

Bà Chiranuch đã bị bắt và tại ngoại hầu tra hồi tháng 3 vì những cáo giác tương tự và đang chờ ngày ra tòa về những cáo giác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG