Đường dẫn truy cập

Kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan tăng cao kỷ lục


Kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan đã tăng vọt hơn 30% hồi tháng 3

Thái Lan cho hay kim ngạch xuất khẩu của nước này đã tăng vọt hơn 30% hồi tháng trước đến mức cao kỷ lục từ khi các số liệu được thu thập.

Bộ Thương Mại Thái Lan hôm nay báo cáo kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan cho tháng Ba hiện ở mức 21,3 tỉ đôla, so với chỉ có 16,2 tỉ đôla trong cùng kỳ năm ngoái, 2010.

Bộ Thương Mại Thái Lan cho rằng đó là nhờ nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng, 2 năm sau cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, và cũng do giá cả tăng đối với các sản phẩm nông nghiệp Thái Lan.

Trong khi đó, giá nhiên liệu tiếp tục tăng là một yếu tố góp phần đẩy cao trị giá hàng nhập khẩu trong tháng Ba, lên tới 19,5 tỉ đôla, tăng 28% so với cùng tháng năm ngoái.

Mức thặng dư mậu dịch của Thái Lan trong tháng Ba đứng vững ở mức 1,8 tỉ đôla.

Lĩnh vực xuất khẩu của Thái Lan đã tăng trưởng mạnh từ đầu năm nay, tổng cộng lên tới 56,9 tỉ đôla trong 3 tháng đầu năm, tức là tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG