Đường dẫn truy cập

Thái Lan thông qua dự án 45 tỷ đôla


Chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Quốc hội Thái Lan hôm 8/2 thông qua một dự luật nhằm thu hút đầu tư cho dự án đầy tham vọng trị giá 45 tỷ đôla tại vùng công nghiệp ở miền đông nước này.

Theo Reuters, dự luật về Hành lang Kinh tế miền Đông là một trong các giải pháp mới nhất mà chính quyền quân nhân nước này đề xuất để thúc đẩy đầu tư vào nền kinh tế Thái Lan, vốn được dự báo sẽ tăng trưởng 4,2% trong năm 2018.

Luật mới sẽ giảm thuế cho các nhà đầu tư tham gia vào dự án được coi là nổi bật trong chính sách thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư vào ngành công nghệ cao của chính phủ Thái Lan. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được thuê đất tới 99 năm.

Thêm nữa, chính phủ cũng nới lỏng thủ tục visa cho các chuyên gia nước ngoài đồng thời đưa ra các giải pháp về hành chính nhằm nhanh chóng thông qua các nguồn đầu tư.

Reuters đưa tin rằng dự án Hành lang Kinh tế miền Đông đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trong nước, trong đó có PTT Global Chemical, công ty hóa dầu lớn nhất Thái Lan và Amata Corporation Pcl, tập đoàn phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu nước này.

XS
SM
MD
LG