Đường dẫn truy cập

Thái Lan: Nổ bom tại quầy thịt heo, 3 người chết, 22 người bị thương


Một quả bom gài trong xe máy đã nổ tung tại một khu chợ ở tỉnh Yala, miền nam Thái Lan sáng thứ Hai 22/1, làm 3 người chết.
Một quả bom gài trong xe máy đã nổ tung tại một khu chợ ở tỉnh Yala, miền nam Thái Lan sáng thứ Hai 22/1, làm 3 người chết.

Một quả bom gài trong xe máy đã nổ tung tại một khu chợ ở tỉnh Yala, miền nam Thái Lan sáng thứ Hai 22/1, làm 3 người chết và 22 người bị thương, theo phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh An ninh Nội địa (ISOC).

Các tỉnh Narathiwat, Pattani và Yala có đa số cư dân theo Hồi giáo ở miền nam Thái Lan là nơi xảy ra cuộc nổi dậy đòi tự trị của người Hồi giáo gốc Mã Lai. Từ năm 2004 cho đến nay, hơn 6.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc nổi dậy bạo động tại đây.

Hãng tin Reuters trích lời ông Pramote Prom-in, Phát ngôn viên của ISOC nói: "Những tên tội phạm đã gài một quả bom vào một chiếc xe máy và đặt bên cạnh một chiếc xe đẩy hàng trong khu chợ. Sức công phá của quả bom làm ba người chết." ISOC là lực lượng an ninh của chính phủ hoạt động trong khu vực này.

Chưa có nhóm nào nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Cảnh sát cho biết chiếc xe máy đã được đặt gần một hàng bán thịt heo. Theo Luật Hồi giáo, thịt heo là thứ cấm kị.

Hiện chưa rõ liệu việc bom được đặt tại gian hàng thịt heo có cố ý nhắm mục tiêu vào các Phật tử Thái Lan hay không.

Cảnh sát cho biết trong số 3 người thiệt mạng có bà chủ của quầy thịt heo và một nam khách hàng. Quả bom đã phá tung mái che của quầy hàng và làm hư hại những quầy hàng lân cận.

Chính phủ quân sự Thái Lan đã tìm cách nối lại các cuộc đàm phán mà chính phủ dân sự tiền nhiệm đã khởi xướng với các nhóm nổi dậy, nhưng chẳng có kết quả gì.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG