Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh nhượng bộ về Brexit trước áp lực của Quốc hội


Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Donald Trump trước cuộc họp báo chung tại Chequers, ở Buckinghamshire, Anh, ngày 13/7/2018.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 16/7 nhượng bộ trước những người ủng hộ Brexit trong Đảng Bảo thủ của bà, chấp nhận những đề nghị thay đổi của họ về một dự luật thuế quan làm cơ sở cho việc Anh rời khỏi Liên hiệp Châu Âu, tức Brexit.

Bà May, dễ bị tổn thương trong Quốc hội sau khi mất thế đa số của đảng trong cuộc bầu cử năm ngoái, đã bị cả hai cánh trong đảng của bà chỉ trích về kế hoạch Brexit khó khăn lắm mới đạt được nhưng một cựu Bộ trưởng gọi đây là một kế hoạch “tệ hại nhất trên toàn thế giới.”

Các nhà lập pháp thuộc chủ nghĩa hoài nghi châu Âu đã tấn công dự luật về thuế quan của chính phủ bà May trong nỗ lực làm cho kế hoạch rời khỏi châu Âu của bà cứng rắn hơn. Thay vì hạ giảm nỗ lực đó và gây nên căng thẳng, phát ngôn viên của bà May cho biết chính phủ sẽ chấp nhận 4 tu chính của họ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG