Đường dẫn truy cập

Thêm hơn 3.600 chuyến bay bị hủy vì biến thể Omicron


Hành khách tại sân bay O'Hare ở Chicago.

Thêm hơn 3.600 chuyến bay đã bị hủy trên khắp thế giới hôm Chủ nhật, mà hơn một nửa trong số đó là các chuyến bay Hoa Kỳ, gây thêm gián đoạn đi lại bằng đường hàng không dịp lễ cuối năm, vì thời tiết xấu và số ca nhiễm COVID-19 tăng vì biến thể Omicron.

Hơn 3.600 chuyến bay đã bị hủy vào chiều ngày Chủ nhật, bao gồm hơn 2.100 chuyến đến, khởi hành từ hoặc trong nội địa Hoa Kỳ, theo thống kê đang diễn ra trên trang web theo dõi FlightAware.com.

Tính cả những chuyến bị hoãn nhưng không bị hủy, tổng cộng hơn 6.400 chuyến bay đã bị trì hoãn.

Các hãng hàng không có số lần hủy tối đa là SkyWest và SouthWest và mỗi hãng có hơn 400 chuyến hủy, theo trang web FlightAware.

Kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới thường là thời gian cao điểm của việc đi lại bằng đường hàng không, nhưng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron có khả năng gây lây nhiễm cao đã dẫn đến sự tăng vọt các ca nhiễm COVID-19, buộc các hãng hàng không phải hủy chuyến bay do phi công và phi hành đoàn bị cách ly.

Các cơ quan vận tải trên khắp Hoa Kỳ cũng đã đình chỉ hoặc giảm dịch vụ do tình trạng thiếu nhân viên vì COVID-19.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG