Đường dẫn truy cập

Tên Hồ Chí Minh xuất hiện trong cuộc bầu cử thị trưởng ở Mỹ


Ông Dunne cho biết ông dựng tấm biển 'Đừng bỏ phiếu cho Ho Chi Chin; bỏ phiếu cho công ăn việc làm chứ không phải phúc lợi' để phản đối những cáo buộc của ứng viên thị trưởng Ben Chin đối với ông. (Ảnh chụp từ trang rapidnewsnetwork)

Chủ môt cao ốc ở Lewiston, bang Maine, Hoa Kỳ cho biết đã gỡ bỏ tấm biển gây tranh cãi đả kích một ứng cử viên thị trưởng vì bị người thuê nhà than phiền, nhưng nói rằng tấm biển sẽ lại được dựng lên ở một nơi khác.

Người chủ nhà tên là Joe Dunne này nói ông trưng tấm biển để chống lại ứng viên thị trưởng Ben Chin vì tố cáo ông là một chủ đất tồi tàn. Tấm biển viết: “Đừng bỏ phiếu cho Ho Chi Chin; bỏ phiếu để có công ăn việc làm chứ không để hưởng tiền an sinh xã hội.” Các tấm biển ám chỉ cựu lãnh tụ Việt Nam, ông Hồ Chí Minh, đã xuất hiện ở các tòa nhà tại phố Main và phố Pine, vì có kèm theo một bức hình giống như hí họa ông Hồ.

Tấm biển ở phố Main đã được gỡ xuống hôm thứ Hai. Ông Dunne nói ông Chin là “thô bạo” và ông định sẽ treo tấm biển ở một nơi khác.

Báo The Sun Journal tường thuật rằng ông Chin gọi những tấm biển là “rác rưởi” và gây mất tập trung. Ông Chin đang ra tranh cử thị trưởng và đối đầu với người đương nhiệm, ông Robert Macdonald và ba ứng cử viên khác.

Ông Macdonald từ chối bình luận về những tấm bảng này.

Theo Washington Post, Washington Times

Truyền hình vệ tinh VOA 22/10/2015
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG