Đường dẫn truy cập

Ted Osius rời ĐH Fulbright VN, dành thời gian viết sách


Ted Osius, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Hôm 19/6, Đại học Fulbright Việt Nam ra thông báo rằng Phó Chủ tịch Ted Osius, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, sẽ nộp đơn xin từ chức và sẽ rời trường vào cuối năm 2018.

Cũng hôm 19/6, ông Ted Osius viết trên Facebook rằng ông sẽ chuyển sang công việc mới trong lĩnh vực giáo dục và phi lợi nhuận và ông sẽ dành thời gian để viết một quyển sách về quan hệ Việt – Mỹ: “Không có gì không thể: hòa giải Mỹ - Việt quan cái nhìn của một đại sứ.”

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ đại sứ 3 năm tại Việt Nam, ông Osius bắt đầu đảm nhiệm chức Phó chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam vào tháng 1/2018.

Với mong muốn tiếp tục đóng góp cho quan hệ Việt - Mỹ qua giáo dục, nhà ngoại giao Hoa Kỳ nói ông hy vọng giúp Việt Nam tạo dựng được một trường đại học đẳng cấp thế giới.

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 5/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama loan báo việc thành lập trường đại học Fulbright Việt Nam (FUV), trường đại học tư độc lập kiểu Mỹ đầu tiên ở Việt Nam.

Trang web của FUV cho biết trường dựa trên truyền thống giáo dục đại học của Mỹ về độc lập trong học thuật, đặt ra những vấn đề mở, nghiên cứu, và tư duy phân tích, nhưng vẫn kế thừa di sản và truyền thống văn hóa phong phú của Việt Nam làm nền tảng.

Hôm 16/6, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Dan Kritenbrink đến dự và cắt băng khánh thành Campus của Đại học Fulbright Việt Nam tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh nền tảng của trường, là sự tiếp nối của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, hợp tác với Đại học Harvard từ hơn hai mươi năm trước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG