Đường dẫn truy cập

Tàu Panama chìm ngoài khơi tỉnh Bình Thuận, ít nhất 2 người chết


Tàu Xin Hong bị nghiêng ngày 17/12 ngoài khơi tỉnh Bình Thuận, lúc chưa bị chìm hẳn. Photo PLO.

Ngày 18/12, các cơ quan chức năng của Việt Nam cho biết đã có ít nhất hai người chết trong vụ tàu chở đất sét Xin Hong, quốc tịch Panama, bị chìm gần đảo Phú Qúy. Trên tàu này có tất cả 15 thuyền viên, bao gồm 11 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam.

Tính đến sáng ngày 18/12, Cảnh sát biển Việt Nam đã cứu sống ít nhất 7 thuyền viên Trung Quốc trong số 11 thuyền viên được cứu sống, theo Tân Hoa Xã.

Báo Pháp Luật Tp. HCM hôm 18/12 cho biết lực lượng cứu hộ đang triển khai cứu nạn 2 thuyền viên còn lại hiện đang mất tích.

Truyền thông Việt Nam cho biết hiện đang làm thủ tục khai báo y tế, cách ly phòng, chống COVID-19 đối với thủy thủ trên tàu này khi cứu nạn vào bờ.

Hãng tin Reuters cho biết vào chiều ngày 17/12, tàu hàng Xin Hong, quốc tịch Panama, bị chìm ngoài khơi tỉnh Bình Thuận do thời tiết xấu khi chở 7.800 tấn đất sét, với hành trình từ Malaysia đi Hong Kong.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG