Đường dẫn truy cập

Tàu ngầm sắp kết thúc đợt tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích


Tàu ngầm Bluefin 21 đã hoàn tất giai đoạn đầu của sứ mạng kéo dài 16 giờ đồng hồ, sau khi hai sứ mạng trước đó bị cắt ngắn vì trục trặc kỹ thuật.
Thủ Tướng Australia Tony Abbott nói rằng một chiếc tàu ngầm tự hành đang rà tìm đáy Ấn Độ Dương để tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích sẽ kết thúc đợt tìm kiếm lần này nội trong vòng một tuần.

Ông Abbott nói với tờ The Wall Street Journal rằng tới thời điểm đó nếu chiếc tàu ngầm Bluefin 21 không tìm thấy bất cứ mảnh vụn nào của chiếc máy bay, thì giới hữu trách sẽ ngưng, tập hợp lại và cứu xét lại cách nên tiến hành công tác này.

Cơ quan của Úc phối hợp cuộc tìm kiếm hôm nay nói rằng chiếc tàu tự hành đã hoàn tất giai đoạn đầu của sứ mạng kéo dài 16 giờ đồng hồ của nó, sau khi hai sứ mạng trước đó bị cắt ngắn vì trục trặc kỹ thuật.

Tàu Bluefin-21cho tới nay đã dò tìm một diện tích lên tới 90 km vuông ở đáy biển. Nhưng giới hữu trách nói rằng cho tới nay chưa thấy 'phát hiện đáng kể nào' trong các dữ liệu do máy sonar thu thập.

Các giới chức Hải quân Mỹ trước đó cảnh báo rằng phải cần tới 2 tháng chiếc tàu ngầm mới có thể rà soát được khu vực tìm kiếm hiện nay rộng 600 km vuông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG