Đường dẫn truy cập

Tàu dầu TQ xuất hiện ngoài khơi bờ biển Bình Thuận


Cảnh sát biển Việt Nam giám sát một chiếc tàu của Trung Quốc ở Biển Đông.

Báo chí Việt Nam cho hay hôm 6 tháng 6, một tàu thăm dò dầu khí Trung Quốc mang tên Tân Hải 517 đã xuất hiện tại vùng biển Bình Thuận, cách đảo Phú Quý khoảng 20 hải lý về phía tây nam, cách bờ biển Bình Thuận – Bà Rịa Vũng Tàu 40 hải lý.

Trang mạng của Bộ Thông Tin và Truyền Thông của Việt Nam đã xác nhận tin này. Trang mạng này hôm nay đăng một bài phỏng vấn do VTC News thực hiện, trích lời Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trả lời về chiếc tàu thăm dò dầu khí Tân Hải 517 của Trung Quốc. Ông nói rằng vào lúc 5 giờ sáng ngày 6/6, tàu Tân Hải 517 (Bin Hai 517) đã đi vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam . Sau đó chiếc tàu Trung Quốc di chuyển dọc vùng tiếp giáp lãnh hải xuống phía Nam hướng về vịnh Thái Lan.

Thứ Trưởng Thông Tin Việt Nam cho biết là các tàu của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và kiểm ngư đang giám sát chặt chẽ những động thái của con tàu Trung Quốc.

Ông tố cáo Bắc Kinh là đang biến những bãi đá chiếm được của Việt Nam vào năm 1988 thành những đảo nhân tạo để mong thực hiện ý đồ độc chiếm Biển Đông, và “hiện thực hoá đường lưỡi bò phi lý” của Trung Quốc.

Nguồn: VTC News, MIC.gov.vn, Đất Việt.

Truyền hình vệ tinh VOA 06/06/2015
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG