Đường dẫn truy cập

Tàu dầu Iran vẫn cháy, gần một tuần sau tai nạn    


Tàu cứu hộ tìm cách dập tắt lửa trên tàu dầu Sanchi. Tàu này bốc lửa sau khi va mạnh vào một tàu hàng TQ trên Biển Hoa Đông. Ảnh chụp ngày 10/1/2018, Ảnh do Bộ GTVT cung cấp, và do China Daily phổ biến.

Chiếc tàu dầu Iran bị lâm nạn, tàu Sanchi, tiếp tục phát nổ, cản trở các nỗ lực nhằm dập tắt ngọn lửa và giải cứu những người sống sót, cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc, Xinhua.

Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải hôm thứ Sáu 12/1 cho biết thông tin vừa kể giữa lúc đám cháy trên chiếc tàu dầu vẫn cháy dữ dội, làm dấy lên lo ngại là chiếc tàu này có thể vỡ ra và chìm.

Nỗ lực cứu hộ đã kéo dài 1 tuần lễ sau khi Tàu Sanchi va mạnh vào một tàu chở hàng hôm thứ Bảy vừa rồi, vấp phải nhiều khó khăn vì thời tiết xấu, kể cả các ngọn sóng cao tới 3m, gió lớn và các khí độc bốc lên từ dầu cháy.

Hàng chục tàu cứu nạn đã bị buộc phải lùi ra xa sau một vụ nổ hôm thứ Tư.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG