Đường dẫn truy cập

Tàu chiến Anh gia nhập sứ mạng hộ tống tàu dầu ở Vùng Vịnh


Chiến hạm USS Duncan của Hải quan Hoàng gia Anh băng qua kênh đào Suez để tiến vào vùng Vịnh.

Tàu chiến HMS Kent của Anh hôm 12/08 khởi hành tới Vùng Vịnh gia nhập sứ mạng do Mỹ dẫn đầu nhằm bảo vệ các tàu vận chuyển thương mại đi qua khu vực, trong bối cảnh căng thẳng chính trị leo thang giữa Iran với các quốc gia phương Tây.

Diễn biến này xảy ra sau khi Iran bắt giữ một tàu chở dầu của Anh tại Eo biển Hormuz. Hôm 04/07, lực lượng thủy quân lục chiến Anh bắt giữ một tàu Iran, bị nghi chở lậu dầu tới Syria, ngoài khơi bờ biển Gibraltar.

“Trọng tâm của chúng tôi ở Vùng Vịnh là kiên quyết giảm căng thẳng hiện nay,” Andy Brown, sĩ quan chỉ huy tàu chiến HMS Kent cho biết.

“Nhưng chúng tôi dốc sức gìn giữ quyền tự do hàng hải và bảo vệ tuyến vận chuyển quốc tế, và đó chính là mục tiêu của đợt triển khai hoạt động này.”

Việc điều động tàu HMS Kent được công bố lần đầu tiên hồi tháng trước và tàu sẽ giúp giải tỏa bớt áp lực cho Duncan, một tàu chiến khác của Anh đang hoạt động trong khu vực.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG