Đường dẫn truy cập

Tập đoàn Adani của Ấn Độ xem xét đầu tư 3 tỷ đôla vào Việt Nam


Logo của tập đoàn Adani ở Ấn Độ.

Tập đoàn Adani của Ấn Độ đang xem xét khả năng đầu tư lên tới 3 tỷ đôla vào các dự án cảng biển và năng lượng tái tạo tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam cho biết trong một tuyên bố hôm 24/5, theo Reuters.

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp tại Hà Nội cùng ngày giữa Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và ông Karan Adani, Tổng giám đốc điều hành của Công ty Cảng và Đặc khu Kinh tế Adani (Adani Ports and Special Economic Zone), một đơn vị của tập đoàn chế biến than từ dầu ăn Adani Group.

“Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty lớn của Ấn Độ, trong đó có Adani, đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam,” ông Chính nói với ông Karan tại cuộc họp, theo tuyên bố.

Ông Chính cho biết Việt Nam hoan nghênh khoản đầu tư của Adani, ban đầu là vào Cảng Liên Chiểu ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, theo tuyên bố.

Ông Karan nói với ông Chính rằng tập đoàn Adani sẽ sớm làm việc với các đối tác và các bên liên quan của Việt Nam về các dự án đầu tư cụ thể ở nước này, theo tuyên bố cho biết khoản đầu tư có thể đạt 10 tỷ đôla trong dài hạn.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG