Đường dẫn truy cập

Tân Tổng thống Zambia cần ra nước ngoài chữa bệnh


Ông Edgar Lungu (phải) trong lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Zambia tại Lusaka, ngày 25/1/2015.

Các bác sĩ ở Zambia cho hay Tổng thống tân cử Edgar Lungu cần ra nước ngoài điều trị về tình trạng bệnh tình khiến ông ngã quỵ trước công chúng hôm qua.

Văn phòng Tổng thống Zambia nói ông Lungu đang bị bệnh co thắt tâm vị, một chứng bệnh dẫn tới hẹp ống thực quản và các biến chứng có thể bao gồm đau lồng ngực và khó nuốt thức ăn và nước uống.

Một thông cáo hôm nay cho biết các bác sĩ đã đề nghị Tổng thống Lungu nên được điều trị bằng một tiến trình y khoa công nghệ cao mà Zambia chưa có được và khuyên ông ra nước ngoài đặc trị.

Ông Lungu, 58 tuổi, ban đầu bị chẩn đoán bị sốt rét và bị lao lực sau khi ông ngã quỵ ở thủ đô Lusaka trong lúc đọc diễn văn đánh dấu Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ông Amos Chanda, trợ lý của Tổng thống, nói các cuộc thử nghiệm tiếp theo xác định Tổng thống đang bị lượng đường trong máu thấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG