Đường dẫn truy cập

Tấn công ở Jerusalem làm 19 binh sĩ Israel chết, bị thương


Cảnh sat Israel điều tra vụ một xe tải do một người Palestine lái đã đâm vào một nhóm binh sĩ Israel hôm Chủ nhật, 8/1/2017.

Cảnh sát Israel nói một xe tải do một người Palestine lái đã đâm vào một nhóm binh sĩ Israel hôm Chủ nhật, 8/1, trong một cuộc tấn công có chủ ý, làm chết 4 người và 15 người bị thương, 1 người bị thương nặng.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói trên Đài phát thanh Israel: "Đó là một cuộc tấn công khủng bố, một cuộc tấn công bằng đâm xe".

Nhà chức trách cho biết các binh sĩ đang xuống xe buýt tại đường đi dạo Armon Hanatziv nhìn xuống khu phố cổ Jerusalem có tường bao quanh khi xe tải chuyển hướng bất ngờ và đâm vào họ.

Nhà chức trách cho biết họ đã bắn chết kẻ tấn công. Chính quyền Palestine xác định hắn ta là một cư dân của khu Jabal Mukaber ở đông Jerusalem, gần nơi vụ tấn công xảy ra.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết có dấu hiệu cho thấy kẻ tấn công là người ủng hộ Nhà nước Hồi giáo.

Bốn binh sĩ Israel thiệt mạng - tất cả đều ở độ tuổi 20 - gồm ba nữ và một nam.

Vụ việc hôm Chủ nhật được coi là một trong những vụ chết chóc nhất trong làn sóng bạo lực kể từ tháng 9 năm 2015, trong đó những kẻ tấn công Palestine đã giết 40 người Israel và một số công dân nước ngoài trong một loạt các vụ đâm xe, đâm dao và tấn công bằng súng. Về phần mình, Israel đã giết chết 247 người Palestine.

Israel nói rằng nạn bạo lực là do nỗ lực kích động của Palestine, trong khi phía Palestine nói rằng đó là kết quả của 50 năm Israel chiếm đóng đất đai từng là của Palestine và vì hy vọng ngày càng tắt dần về một nhà nước Palestine độc lập.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG