Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công người nước ngoài tại quận Herat


Binh sĩ cảnh sát Afghanistan kiểm tra hiện trường của vụ đánh bom ở Herat, Afghanistan, ngày 30 tháng 7 năm 2016.

Taliban ngày 4/8 nhận trách nhiệm đã phục kích một nhóm du khác Mỹ và châu Âu tại tỉnh Herat miền Tây Afghanistan, làm bị thương sáu du khách và một tài xế người Afghanistan.

Một phát ngôn viên của Taliban nói các tay súng của nhóm đã nhắm mục tiêu điều mà ông này gọi là ‘một đoàn quân thù hỗn hợp’ và đưa ra số thương vong cao hơn nhiều so với con số vừa kể. Nhóm này lâu nay thường đưa ra các số liệu thổi phồng.

Một phát ngôn viên cảnh sát tỉnh, Jilani Farhad, nói với đài VOA rằng vụ tấn công xảy ra tại khu vực Chishti Sharif ngay sau khi nhóm du khách từ tỉnh miền Trung Bamiyan đặt chân tới đây.

Nguồn tin này nói: ‘Những người bị thương đang trong tình trạng ổn định trong số này có một phụ nữ.’ Ông không cho biết quốc tịch của các nạn nhân hay động cơ vụ tấn công. Tuy nhiên, tin cho hay trong nhóm du khách có ba người Mỹ, một người Đức và tám người Anh.

Herat giáp ranh Iran và các phần tử Taliban nổi dậy ở đó đang hoạt động tại một số quận huyện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG