Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công Kunduz


Lực lượng cảnh sát Afghanistan tuần tra tại trung tâm thành phố Kunduz, Afghanistan, ngày 03 tháng 10 năm 2016

Giao tranh đã nổ ra ở miền bắc Afghanistan sau khi quân nổi dậy Taliban tiến hành một tấn công phối hợp trước bình minh vào thành phố chiến lược quan trọng Kunduz của Afghanistan, nơi Taliban đã chiếm được trong một khoảng thời gian ngắn cách đây 1 năm.

Các giới chức địa phương cho biết lực lượng nổi dậy Hồi giáo đã tấn công thủ phủ của tỉnh từ bốn hướng và tìm đường vào thành phố.

Cư dân địa phương cho đài VOA biết khi họ thức dậy vào sáng thứ Hai, họ đã thấy các tay súng Taliban trên các đường phố ở Khakani, khu phố phía tây của thủ phủ tỉnh, nơi quân nổi dậy đã nấp trong nhà dân và bắn vào các lực lượng an ninh Afghanistan.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan Dawlat Waziri nói với đài VOA rằng lực lượng an ninh quốc gia được hậu thuẫn bởi lực lượng không quân trong một cuộc phản công đã đẩy lùi quân nổi dậy và giao tranh vẫn diễn ra dữ dội ở ngoại ô Kunduz.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG