Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công cơ sở tình báo Afghanistan, 12 người thiệt mạng


Cảnh sát Afghanistan giúp một đồng đội bị thương tại hiện trường sau vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Ghazni, ngày 4/9/2014.

Các giới chức Afghanistan cho biết một cuộc tấn công do phe Taliban thực hiện nhắm vào một khu nhà của chính phủ tại miền Đông Afghanistan đã giết chết ít nhất 12 người và làm bị thương ít nhất 80 người.

Cảnh sát cho biết những kẻ tấn công đã kích nổ hai xe tải lớn chứa chất nổ hôm nay bên ngoài văn phòng của cơ quan tình báo Afghanistan ở tỉnh Ghazni, làm vỡ cửa kiếng và gây ra nhiều thương vong.

Trong số những người thiệt mạng có 8 nhân viên cảnh sát.

Các giới chức cho hay là tiếp theo sau các vụ nổ các vụ chạm súng đã diễn ra với các lực lượng an ninh Afghanistan, 19 người trong toán tấn công bị giết chết .

Phe Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Vụ tấn công nêu bật tình hình mất an ninh ngày càng tăng tại Afghanistan, nước này đang gặp khó khăn trong việc giải quyết một cuộc khủng hoảng chính trị liên quan tới kết quả bầu cử bị tranh cãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG