Đường dẫn truy cập

Tin tức trái ngược về cái chết của thủ lĩnh Taliban ở Pakistan


Các giới chức tình báo Pakistan cho hay thủ lĩnh Taliban ở Pakistan Hakimullah Mehsud được tin là vẫn còn sống, mặc dù đã có những lời tuyên bố là y đã bị hạ sát trong một vụ tấn công bằng phi đạn của Hoa Kỳ hồi đầu năm nay.

Hôm nay, một giới chức tình báo cao cấp nói rằng thông tin mới nhất cho thấy Mehsud bị thương trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái hồi tháng Giêng, nhưng đã thoát chết.

Các giới chức Hoa Kỳ trước đó nói rằng họ tin chắc 90% là thủ lĩnh phe chủ chiến đã bị hạ sát.

Hồi tháng Hai, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cũng nói rằng có “thông tin khả tín” về cái chết của Mehsud.

Tuy nhiên, phe Taliban luôn luôn phủ nhận việc Mehsud bị hạ sát trong vụ tấn công. Vài ngày sau vụ tấn công, phe này đã công bố một đoạn băng ghi âm giọng nói của thủ lĩnh để chứng tỏ y vẫn còn sống.

Người tiền nhiệm của Hakimullah Mehsud là Baitullah Mehsud đã bị hạ sát trong một vụ tấn công tình nghi là do máy bay không người lái Hoa Kỳ thực hiện hồi tháng 8 năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG