Đường dẫn truy cập

Taliban lại tấn công hải quân Pakistan


Vụ nổ bom hôm thứ Ba ngày 26/4/2011 cũng nhắm vào một chiếc xe buýt chở viên chức của hải quân, khiến 4 người chết và hơn 50 người khác bị thương

Giới hữu trách Pakistan loan báo một quả bom vệ đường đã phát nổ trúng một chiếc xe buýt chở các viên chức hải quân ở Karachi, làm thiệt mạng 5 người trong cuộc tấn công thứ ba kiểu này xảy ra trong tuần.

Vụ nổ hôm nay giết chết 4 nhân viên của hải quân và 1 thường dân đi xe gắn máy. 5 người khác bị thương. Các cao ốc và xe cộ lân cận cũng bị vụ nổ làm hư hại.

Phe Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ bom hôm nay và hai vụ nổ bom hôm thứ Ba cũng nhắm vào một chiếc xe buýt chở viên chức của hải quân, khiến 4 người chết và hơn 50 nạn nhân khác bị thương.

Một phát ngôn nhân của Taliban hôm nay thề quyết sẽ tiến hành thêm nhiều cuộc tấn công nữa chống lại lực lượng an ninh.

Thủ tướng Yousuf Raza Gilani của Pakistan lên án vụ tấn công và kêu gọi mở cuộc điều tra.

Karachi là trung tâm kinh tế và là thành phố lớn nhất của Pakistan với chừng 16 triệu dân, nơi bị tình trạng tội phạm, bè phái, và phiến quân nổi dậy hoành hành.

Hải quân Pakistan đặt căn cứ tại thành phố nằm ở duyên hải vùng Biển Ả Rập này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG