Đường dẫn truy cập

Taliban giết chết 16 người ở miền đông Afghanistan


Binh sĩ NATO tại hiện trường một vụ đánh bom tự sát ở Kabul, ngày 27/2/2013.
Giới hữu trách Afghanistan cho hay các phần tử Taliban đã giết chết ít nhất 16 người tại miền đông nước này, trong số đó có thường dân.

Tỉnh trưởng Musa Khan Akbarzada nói rằng các phần tử chủ chiến đã đột nhập vào một chốt kiểm soát cảnh sát ở quận Andar ngày hôm qua và giết chết 10 thành viên của một lực lượng dân quân địa phương và ít nhất 6 thường dân.

Chi tiết của các nạn nhân hiện chưa rõ, nhưng một số bản tin nói rằng các nạn nhân bị đầu độc trước khi bị bắn chết.

Tỉnh trưởng Akbarzada không xác nhận các nạn nhân có bị đánh thuốc độc hay không. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Phe Taliban đứng ra nhận đã thực hiện vụ này trong một tuyên bố với Pháp tấn xã.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát nói một người đánh bom tự sát đã tấn công một chiếc xe buýt chở các quân nhân Afghanistan, làm bị thương 10 người, gồm 6 quân nhân và 4 thường dân.

Không ai thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Một người phát ngôn cảnh sát nói kẻ tấn công đã tiến đến chiếc xe buýt ở thành phố Kabul thuộc miền tây nước này vào sáng hôm nay và kích nổ trong lúc chiếc xe buýt đang đón khách.

Phe Taliban cũng lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG