Đường dẫn truy cập

Đài Loan, Singapore bàn về thỏa thuận mậu dịch


Đài Loan, Singapore bàn về thỏa thuận mậu dịch

Giới hữu trách tại Đài Loan và Singapore thông báo sẽ bắt đầu mở các cuộc đàm phán về thỏa thuận mậu dịch song phương vào cuối năm nay, một thỏa thuận tiêu biểu cho bước đột phá của Đài Loan trên trường quốc tế.

Loan báo hôm thứ năm được đưa ra hơn một tháng sau khi Đài Loan ký một hiệp ước hợp tác kinh tế quan trọng với địch thủ lâu đời, Trung Quốc.

Một hiệp ước thương mại giữa Đài Loan và Singapore có thể thúc đẩy các cơ hội cho Đài Loan đạt được nhiều thỏa thuận mậu dịch song phương hơn nữa với các quốc gia khác.

Bắc Kinh phản đối những nỗ lực trước đây của Đài Loan trong việc đạt được các hiệp ước thương mại với các nước.

Trung Quốc và Đài Loan đã trở thành hai đối thủ cay đắng kể từ khi lực lượng Cộng sản đẩy lùi lực lượng Quốc dân đảng ra khỏi lục địa vào năm 1949.

Trung Quốc coi đảo tự trị Đài Loan là một phần thuộc lãnh thổ của mình, và đã đe dọa sẽ chiếm quyền kiểm soát bằng võ lực nếu cần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG