Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Panama thăm Đài Loan


Tổng thống Martinelli đã tới Đài Bắc hôm thứ Năm trong chuyến viếng thăm chính thức 3 ngày để củng cố quan hệ ngoại giao và thương mại

Tổng Thống Panama, ông Ricardo Martinelli, có mặt tại Đài Loan trong chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên của một nhà lãnh đạo quốc gia Trung Mỹ kể từ sáu năm nay tới hải đảo bị cô lập về ngoại giao này.

Ông Martinelli đã tới Đài Bắc hôm thứ Năm trong chuyến viếng thăm chính thức 3 ngày để củng cố quan hệ ngoại giao và thương mại.

Panama là một trong vỏn vẹn 23 quốc gia có quan hệ chính thức với Đài Loan. Tất cả 23 quốc gia vừa kể đều là những nước nhỏ tại Châu Mỹ La Tinh, Châu Phi, và khu vực Nam Thái Bình Dương.

Trung Quốc coi Đài Loan như một tỉnh ly khai và đã tìm cách hạn chế con số các quốc gia công nhận đảo quốc này. Đài Loan tách ra khỏi Trung Quốc năm 1949 trong cuộc nội chiến và từ đó tới nay Đài Loan vẫn tự trị.

Ông Martinelli sẽ gặp Tổng Thống Đài Loan Mã Anh Cửu, thảo luận với các nhà đầu tư địa phương và viếng thăm khu công nghiệp công nghệ cao Nankang Sofware Park của hòn đảo này.

Đài Loan coi chuyến viếng thăm của ông như một dấu hiệu ổn định quan hệ với Panama sau sáu năm thiếu vắng các chuyến viếng thăm của Tổng Thống nước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG