Đường dẫn truy cập

Đài Loan phẫn nộ về cáo buộc bị gián điệp Trung Quốc thâm nhập


Bộ Quốc phòng bác bỏ cáo buộc là đảo quốc này bị gián điệp Trung Quốc thâm nhập khiến Mỹ ngần ngại khi bán vũ khí cho Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Đài Loan đã giận dữ bác bỏ những lời tố cáo được loan tải, cho rằng Washington không muốn bán cho Đài Loan các loại vũ khí hiện đại vì Đài Loan bị gián điệp Trung Quốc thâm nhập.

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Đài Loan hôm qua nói rằng bài viết trên tờ The Wall Street Journal là “vô căn cứ”, và nhấn mạnh rằng quan hệ giữa Đài Loan và Hoa Kỳ được đặt trên sự tin tưởng lẫn nhau.

Tuy nhiên các nhà lập pháp của đảng đương quyền tỏ ra phẫn nộ về nội dung bài báo, và tố cáo bài này được viết với mục đích gây bối rối cho chính phủ trước khi các cuộc bầu cử toàn quốc diễn ra vào tháng Giêng tới đây.

Tác giả bài báo là ký giả J. Michael Cole, phó chủ biên của tờ Taipei Times, ấn bản Anh ngữ. Ông Cole cũng là một người viết bài cho tuần san quốc phòng Janes.

Ông Cole viết rằng Trung Quốc đã thâm nhập hầu hết mọi lĩnh vực của xã hội Đài Loan, và sự thể này đã trở thành một yếu tố trong sự suy nghĩ của giới hữu trách Hoa Kỳ về việc có nên bán cho Đài Loan các vũ khí tiên tiến hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG