Đường dẫn truy cập

Tai tiếng khai khống tài chính ở công ty Toshiba, CEO từ chức


Tổng giám đốc công ty Toshiba, ông Hisao Tanaka, trong buổi họp báo thông báo về việc từ nhiệm của mình ở Tokyo, hôm 21/7/2015.
Tổng giám đốc công ty Toshiba, ông Hisao Tanaka, trong buổi họp báo thông báo về việc từ nhiệm của mình ở Tokyo, hôm 21/7/2015.

Tổng Giám đốc công ty Toshiba đã từ chức hôm nay (21/7) trước những tin tức phơi bày việc công ty thổi phồng lợi tức của mình tới 1,2 tỉ đô la trong thời gian nhiều năm.

Một phúc trình độc lập đã quy lỗi vụ tai tiếng này cho áp lực từ giới lãnh đạo công ty phải đạt những mục tiêu khó khăn và một môi trường trong nội bộ công ty không cho phép nhân viên thách thức cấp trên của mình.

Tổng Giám đốc Hisao Tanaka đã cúi mình trước các ống thu hình ở Tokyo và nhận trách nhiệm về chương trình khai khống lợi tức khởi sự từ năm 2008.

Ông nói: “Trách nhiệm thuộc về ban quản trị, kể cả cá nhân tôi. Để đáp lại, tôi sẽ rời khỏi chức vụ Giám đốc điều hành và Chủ tịch”.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Toshiba Masashi Muromachi sẽ tạm thời thay thế ông Tanaka.

Hai nhân vật cấp cao khác của Toshiba, các ông Norio Sasaki và Atsutoshi Nishida, cũng từ nhiệm vì mối liên hệ với chương trình này.

Giá cổ phiếu của Toshiba tăng 6% trong ngày hôm nay, lấy lại phần nào những thua lỗ hồi gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG