Đường dẫn truy cập

Đô đốc Katsutoshi Kawano: Nhật có thể tuần tra, giám sát ở Biển Đông


Chỉ huy quân sự hàng đầu của Nhật Bản, Đô đốc Katsutoshi Kawano.

Một chỉ huy quân sự hàng đầu của Nhật Bản, Đô đốc Katsutoshi Kawano, hôm thứ Năm nói rằng ông dự đoán Trung Quốc sẽ ngày càng trở nên quyết đoán hơn ở Biển Đông, và Nhật Bản có thể sẽ tiến hành những hoạt động tuần tra và giám sát trong tương lai.

Phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, ông Kawano cho biết đã có "những bàn luận" về việc Nhật Bản tiến hành những cuộc tuần tra như vậy ở Biển Đông, bao gồm những hoạt động chống tàu ngầm.

Ông Kawano trước đó đã hội kiến người đồng cấp Mỹ, Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, và thảo luận về việc thực thi những hướng dẫn quốc phòng song phương mà hai bên đã nhất trí trong năm nay, một tuyên bố chung cho biết.

Ông Kawano nói ông cho rằng Trung Quốc sẽ trở nên quyết đoán hơn và sẽ tìm cách mở rộng tầm với của mình.

Ông Kawano cho biết số lượng máy bay Nhật Bản được điều động để đối phó với những vụ xâm nhập lãnh thổ vào năm ngoái ngang bằng với mức độ thời Chiến tranh Lạnh, và lý do chính là hoạt động của Trung Quốc.

Phát biểu của ông Kawano được đưa ra sau khi Thủ tướng Shinzo Abe hôm thứ Năm thúc đẩy hạ viện Nhật Bản thông qua một dự luật có thể cho phép điều quân đội Nhật Bản chiến đấu ở nước ngoài lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai.

TQ trang bị tàu hậu cần bán ngầm đầu tiên cho hạm đội Nam Hải
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:32 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG