Đường dẫn truy cập

Tử vong vì COVID tăng, Brazil xây hàng ngàn ngôi mộ đứng


Thống đốc Joao Doria bang Sao Paulo, Brazil.

Bang Sao Paulo của Brazil đang xây hàng ngàn ngôi mộ thẳng đứng để đáp ứng nhu cầu trước tình trạng nạn nhân virus corona tăng mạnh.

Ông Herber Vila, giám đốc Evolution Technology Funderaria chuyên xây dựng những nghĩa trang thẳng đứng, nói các mộ phần được xây bằng vật liệu tái chế, an toàn vì ngăn được việc tiếp xúc giữa người viếng nghĩa trang với dịch hay hơi xuất phát từ các thi thể.

Có khoảng 13.000 phần mộ thẳng đứng được xây tại 3 nghĩa trang thuộc bang Sao Paulo, một trong những nơi bị virus corona tác hại nặng nề nhất.

Ảnh hưởng của virus đối với Sao Paulo khiến Thống đốc Joao Doria phải nhắc lại lập trường của ông là nới lỏng những hạn chế phong toả một cách từ từ dù Tổng thống Jair Bolsonaro than phiền là những biện pháp đóng cửa để chế ngự virus lảm thiệt hại nền kinh tế.

Brazil đứng đầu các nước Châu Mỹ Latin về số ca nhiễm virus corona, với hơn 200.000 người được xác nhận nhiễm virus và gần 14.000 người chết vì COVID.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG