Đường dẫn truy cập

Tổng thống Brazil không nhiễm virus corona


Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Mar-a-Lago hôm 7/3/20.

Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, người đã hội kiến Tổng thống Donald Trump tại Mỹ cách đây chưa tới 1 tuần, xét nghiệm âm tính với virus corona, theo loan báo trên Facebook của ông Bolsonaro.

Ông Bolsonaro và một phái đoàn cao cấp gồm các Bộ trưởng nội các của Brazil gặp Tổng thống Trump và giới chức cao cấp của Mỹ cuối tuần trước tại Mar-a-Lago. Một thành viên trong đoàn Brazil là Bộ trưởng Truyền thông Fabio Wajngarten xét nghiệm dương tính COVID-19.

“Các kết quả xét nghiệm cho thấy Tổng thống Jair Bolsonaro âm tính với COVID-19,” tin đăng trên Facebook của ông ghi rõ.

Kết quả xét nghiệm hai thành viên khác trong phái đoàn Brazil, trong đó có phu nhân của Tổng thống Bolsonaro và Ngoại trưởng Eernesto Araujo, chưa được công bố. Luật sư của Tổng thống Bolsonaro, cũng có mặt trong phái đoàn công du Mỹ, xét nghiệm dương tính, theo báo O Globo của Brazil.

“Cuộc sống tiếp tục bình thường, chúng ta có nhiều thử thách phía trước và nhiều vấn đề để giải quyết,” ông Bolsonaro phát biểu.

Brazil tới nay xác nhận có 98 ca bị nhiễm virus corona, Bộ Y tế nước này cho biết hôm 13/3.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG