Đường dẫn truy cập

Tượng Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump bị đốt ở Slovenia


Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump thăm tượng nhân sư Sphinx, tại khu vực Kim Tự Tháp Giza ở Giza, gần Cairo, Ai Cập, ngày 6/10/2018.

Một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ tạc hình Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump bị đốt gần thị trấn quê nhà của bà ở Sevnica, Slovenia, vào đêm 4/7, đúng ngày người Mỹ kỷ niệm Lễ Độc lập.

Ông Brad Downey, một nghệ nhân người Mỹ ở Berlin, cho Reuters biết pho tượngó kích cỡ bằng người thật bị cháy đen, biến dạng và được dỡ bỏ ngay sau khi cảnh sát thông báo cho ông hôm 5/7 về sự kiện này.

“Tôi muốn biết tại sao họ làm như vậy,” ông Downey nói. Ông đã hy vọng là pho tượng sẽ giúp tăng cường đối thoại về tình hình chính trị tại Mỹ, nhấn mạnh đến việc bà Melania Trump là một di dân kết hôn với một Tổng thống muốn cắt giảm di dân.

Tại Washington, văn phòng của phu nhân Melania không đáp ứng yêu cầu bình luận.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG