Đường dẫn truy cập

Quản lý truyền thông của bà Melania sẽ là thư ký báo chí Nhà Trắng


Bà Stephanie Grisham đang là phát ngôn nhân cho bà Melania Trump

Bà Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đồng thời là trợ lý lâu năm của Tổng thống Donald Trump, sẽ lên thay bà Sarah Sanders làm thư ký báo chí của Nhà Trắng, bà Melania thông báo hôm 25/6.

Bà Melania đã thông báo thông tin này trên Tweeter để chốt lại quá trình tìm kiếm của tổng thống cho một thư ký báo chí mới sau khi bà Sanders quyết định nghỉ việc và trở về quê nhà ở bang Arkansas hồi đầu tháng.

Bà Grisham, thành viên chủ chốt của Đảng Cộng hòa ở tiểu bang Arizona, là một trong những người được ông Trump tuyển đầu tiên cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông tư cách trợ lý báo chí vào năm 2015. Bà từng làm phó thư ký báo chí Nhà Trắng khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm 2017 và cuối cùng chuyển sang phục vụ cho đệ nhất phu nhân.

Một manh mối cho thấy tổng thống đang nghiêng về bà Grisham cho vị trí này là khi các trợ lý của ông nói rằng Grisham đã được thêm vào danh sách các thành viên Nhà Trắng tháp tùng ông Trump đến hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản trong tuần này.

Việc bà Trump tuyên bố bổ nhiệm, thay vì chính tổng thống, cho thấy đệ nhất phu nhân sẵn sàng để Grisham ra đi vì lợi ích lớn hơn.

Grisham sẽ đóng vai trò kép vừa là thư ký báo chí vừa là giám đốc truyền thông. Bà Sanders về cơ bản cũng đã làm cả hai vai trò, nhưng không có chức danh giám đốc truyền thông.

Dòng tweet của bà Melania Trump viết: “Tôi rất vui mừng thông báo Stephanie Grisham sẽ là thư ký báo chí và giám đốc truyền thông tiếp theo! Cô ấy đã làm việc với chúng tôi từ năm 2015. Tổng thống và tôi nghĩ rằng không có người nào tốt hơn để phục vụ chính quyền và đất nước chúng ta.”

Trong nội bộ, Grisham được xem là ứng cử viên có mối quan hệ tốt nhất với Tổng thống Trump, một yêu cầu then chốt.

Với các dòng tweet và các lần trao đổi với phóng viên, ông Trump theo nhiều cách là thư ký báo chí và giám đốc truyền thông của riêng mình, và vai trò của bà Sanders đã trở thành cố vấn cao cấp.

Liệu Grisham có tổ chức lại các cuộc họp báo hàng ngày hay không vẫn chưa rõ ràng. Ông Trump đã chấm dứt truyền thống này và đã hơn ba tháng kể từ lần họp báo cuối cùng.

Ứng cử viên hàng đầu khác là phó thư ký báo chí chính của Sanders, Hogan Gidley.

Tony Sayegh, cựu phát ngôn viên của Bộ Tài chính, cũng đã được xem xét nhưng đang chuyển nhà đến New York. Cựu phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Heather Nauert rút lui khỏi danh sách được cân nhắc.

Sanders đang cân nhắc tương lai chính trị ở Arkansas và đang nghiên cứu chạy đua cho vị trí thống đốc bang mà thân phụ cô, ông Mike Huckabee của Đảng cộng hòa, từng nắm giữ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG