Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Syria, lại có thêm ít nhất 2 người thiệt mạng


Lại có thêm nhiều cuộc tuần hành mới chống chính phủ bùng nổ tại thành phố Daraa, trung tâm khởi phát các vụ biểu tình, chống đối chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Ít nhất 2 người đã bị giết chết hôm qua, trong vụ bất ổn vì các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Syria, trong khi hàng ngàn người hoạt động tích cực đổ xô xuống đường sau những đám tang chôn cất những người biểu tình bị giết chết hôm thứ Sáu.

Các giới chức Syria và những người chống đối nói hai người đã bị giết chết và 2 người khác bị thương tại thành phố duyên hải Latakia.

Hiện có những tin trái ngược nhau về liệu các nạn nhân bị các lực lượng an ninh giết chết, hay vì bị bắn sẻ.

Vụ việc xảy ra giữa lúc những người hoạt động chống chính phủ Syria tấn công một văn phòng địa phương của đảng Baath đương quyền.

Tại những nơi khác, những người biểu tình chống đối chính phủ đã phóng hỏa đốt một văn phòng của đảng Baath và một trạm cảnh sát tại thị trấn Tafas ở Nam Syria.

Lại có thêm nhiều cuộc tuần hành mới chống chính phủ bùng nổ tại thành phố Daraa, trung tâm khởi phát các vụ biểu tình, chống đối chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Hàng ngàn người biểu tình đã tụ tập hôm qua sau tang lễ cử hành để đưa 3 trong những người bị giết chết hôm thứ Sáu tại Daraa về nơi an nghỉ cuối cùng. Những người chứng kiến nói có ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG