Đường dẫn truy cập

Syria: Lực lượng chính phủ oanh kích ngoại ô Damascus


Các chiến binh phe nổi dậy đứng trước một ngôi nhà bị tàn phá trong vụ oanh kích
Các nhà hoạt động cho dân quyền Syria nói rằng phi cơ chiến đấu của chính phủ đã giội bom một khu vực trong khu ngoại ô hướng nam thủ đô Damascus, do phe nổi dậy nắm giữ, giết chết 7 người trong đó có 5 người trong một gia đình.

Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria, trụ sở ở Anh, nói rằng vụ oanh kích nhắm mục tiêu vào làng al-Barika, hôm Chủ nhật. Tổ chức này cho biết một gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 con nằm trong số những người bị thiệt mạng.

Binh sĩ chính phủ cũng giao tranh với phe nổi dậy trong nhiều khu vực ở hướng đông Damascus.

Phe nổi dậy, đang tìm cách chấm dứt 12 năm cầm quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã chiếm nhiều khu vực rộng lớn ở miền bắc, và thiết lập các vị trí vững chắc trong các khu ngoại ô gần thủ đô từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu năm 2011.

Tuy nhiên phe nổi dậy chưa thể tiến vào thủ đô, trung tâm quyền lực của ông Assad, vì hỏa lực vượt trội của lực lượng chính phủ. Các lực lượng ủng hộ ông Assad thường xuyên tấn công phe nổi dậy, trang bị võ khí nhẹ hơn, bằng các cuộc oanh kích và pháo kích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG