Đường dẫn truy cập

Syria là trọng tâm của hội nghị ở Đức


Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (phải) tại Hội nghị An ninh Munich, ngày 2/2/2013.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang chuẩn bị đến dự Hội nghị An ninh Munich, nơi mà các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào vụ khủng hoảng Syria.

Hội nghị hôm nay ở miền nam nước Đức được thiết kế để hồi sinh những nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc nội chiến ở Syria. Hồi đầu tuần này, người đứng đầu phe đối lập Syria, ông Moaz al-Khatib, cho biết ông sẵn sàng thương thuyết với chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong số các giới chức khác sẽ đến dự hội nghị Munich có Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Đặc sứ Liên hiệp quốc-Liên đoàn Ả Rập Lakhdar Brahimi, và ông Khatib.

Theo dự liệu, lãnh tụ đối lập Syria sẽ họp với ông Biden bên lề hội nghị.

Theo kế hoạch, ông Biden cũng sẽ họp riêng với ông Brahimi và ông Lavrov. Washington và Moskova có những khác biệt lớn về cách thức giải quyết vụ khủng hoảng Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG