Đường dẫn truy cập

Syria giội bom, đổ quân tiếp viện vào ngoại ô Damascus


Các tòa nhà ở hướng đông thủ đô Damascus bị đổ nát vì một vụ không kích của phi cơ của không lực Syria
Các nhà hoạt động Syria nói rằng quân đội đã giội bom vào hai vùng ngoại ô Damascus và đổ quân tiếp viện trong một nỗ lực cố gắng chiếm lại lãnh thổ do phe nổi dậy kiểm soát.

Hôm nay, Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết quân đội đã bắn rocket vào hai vùng ngoại ô Daraya và Moadamiah phía tây nam của thủ đô do phe nổi dậy chiếm giữ.

Nhóm này cho biết họ lo ngại việc quân đội ồ ạt pháo kích vùng ngoại ô có thể mở đầu cho một cuộc tấn công trên bộ sắp sửa xảy ra.

Hôm qua, đặc phái viên hòa bình của Liên Hiệp Quốc, ông Lakhdar Brahimi, cho biết Mỹ và Nga đã nhất trí về sự cần thiết phải tìm ra một "giải pháp sáng tạo" để đưa Syria lui khỏi bờ vực.

Ông Brahimi đã mở các cuộc hội đàm 3 bên với Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bên lề một cuộc họp về nhân quyền ở Dublin hôm thứ Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG