Đường dẫn truy cập

Syria sắp vượt qua Afghanistan về số dân tị nạn đông nhất thế giới


Trẻ em Syria trong một trại tị nạn ở Li Băng
Giới chức đứng đầu cơ quan tỵ nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng người Syria sắp vượt qua người Afghanistan có số dân tỵ nạn đông nhất thế giới.

Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres nói trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc rằng 5 năm trước đây, ngay trước khi cuộc nội chiến bắt đầu, Syria là nước dung chấp dân tỵ nạn lớn hàng thứ nhì thế giới.

Giờ đây, các nước láng giềng của họ đã cung cấp cho chính người Syria nơi an toàn, với cái giá phải trả về những hậu quả kinh tế và xã hội đáng kể.

Ông Guterres nói rằng cuộc nội chiến tại Syria đã gây ra những thảm kịch nhân loại khủng khiếp. Ông nói mặc dầu người Syria có nơi tạm trú khỏi cuộc giao tranh, họ không thoát khỏi được những chấn thương tâm lý.

Cơ quan Nhi đồng Liên Hiệp Quốc nói rằng gần 2000 trẻ em Syria trong các trại tị nạn ở Li Băng đang có nguy cơ chết đói.

Cơ quan này cũng nói rằng khoảng 10.000 trẻ em Syria từ 5 tuổi trở xuống bị suy dinh dưỡng trầm trọng.

Các giới chức cứu trợ nhân đạo Liên Hiệp Quốc cho rằng một giải pháp chính trị cho Syria là vô cùng cần thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG