Đường dẫn truy cập

Syria: Áp lực gia tăng trong việc phóng thích binh sĩ Liên Hiệp Quốc


Một binh sĩ thuộc lực lượng Duy trì hòa bình Liên hiệp quốc từ Syria băng qua Cửa khẩu Quneitra giữa Syria và Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát
Phát ngôn nhân phe đối lập Syria nói rằng 21 binh sĩ duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc bị quân nổi dậy bắt giữ sẽ sớm được phóng thích.

Ông Hisham Marwah, một phát ngôn nhân của Liên minh Toàn Quốc Syria được Phương Tây hậu thuẫn, đã loan báo tin này tại Istanbul giữa lúc quốc tế tăng áp lực đòi trả tự do cho các binh sĩ này.

Ông Rami Abdul-Rahman, một phát ngôn nhân của tổ chức theo dõi nhân quyền có trụ sở ở London nói ông và những người khác đã nói với quân nổi dậy rằng việc cầm giữ binh sĩ Liên Hiệp Quốc là một sai lầm.

Các binh sĩ này nằm trong lực lượng trên 1.000 người tuần tra khu vực giữa Israel và Syria trên Cao nguyên Golan. Họ bị quân nổi dậy Syria bắt hôm thứ Tư.

Nhóm quân nổi dậy này tự xưng là Những Người Tử Đạo của Yarmouk.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG