Đường dẫn truy cập

Quân đội Syria tấn công cư dân ở Homs


Binh sĩ Syria có mặt tại một trạm kiểm soát của quân đội ở Hula, gần thành phố Homs

Những người hoạt động nhân quyền Syria nói quân đội chính phủ đã tấn công một cư dân một quận tại Homs, gia tăng cường độ đàn áp đối với những người bất đồng chánh kiến tại thành phố này và khiến tổ chức đối lập chính của Syria yêu cầu quốc tế can thiệp để bảo vệ thường dân.

Những người hoạt động cho biết, quân đội chính phủ Syria đã bố ráp nhà cửa, bắt bớ dân chúng trong khu xóm Baba Amr của Homs hôm thứ Hai, ngày thứ sáu của cuộc hành quân mà họ nói là đã giết chết 100 người.

Những người hoạt động cũng cho biết, quân đội đào ngũ đã đánh trả lực lượng chính phủ tại Homs, trung tâm chính của cuộc nổi dậy chống ách cai trị của Tổng thống Bashar al-Assad.

Những người hoạt động nhân quyền Syria nói hôm thứ Hai, lực lượng an ninh với sự yểm trợ của xe tăng và võ khí nặng đã giết chết hai người tại Homs và tỉnh chung quanh, trong đó có một bé gái 8 tuổi bị giết vì “đạn lạc.” Những người hoạt động cũng cho biết, hôm Chủ nhật quân đội chính phủ đã giết chết ít nhất 16 người tại vùng này.

Không có nguồn tin độc lập nào kiểm chứng về số thương vong vì Syria không cho hầu hết các nhà báo nước ngoài tác nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG